Gần 1.000 trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn vui trung thu ‘Trăng cười 2017’

Thứ Bảy, 30/09/2017 12:45

Chương trình “Trăng Cười 2017” được thực hiện từ ngày 29-30 tháng 9, do công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức

Gần 1000 trẻ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại 5 tỉnh, thành được vui Trung thu "Trăng cười 2017". Ảnh: TA
Tiếp nối thành công của những năm trước, chương trình “Trăng cười” năm nay được công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) phối hợp với Quỹ bảo trợ trẻ em Việt Nam tổ chức là điểm đến ý nghĩa cho các em nhỏ thiếu may mắn mỗi dịp Trung thu về. 

Theo đó, các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại các trung tâm bảo trợ trẻ em, nhà tình thương, trại trẻ mồ côi sẽ được vui chơi, xem phim miễn phí và nhận những phần quà Trung thu ý nghĩa. Bên cạnh đó, CGV cũng dành tặng 70 suất học bổng (trị giá 2 triệu đồng/suất) cho 70 học sinh hiếu học vượt khó tại các tỉnh thành trên.

Trẻ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn tại Yên Bái tham dự Trung thu "Trăng cười". Ảnh: TA
Bắt đầu từ năm 2010, đến nay chương trình “Trăng cười” đã mang đến niềm vui cùng nhiều hoạt động ý nghĩa cho hơn 6.000 trẻ em trên toàn quốc. Bà Lê Tuyết Mai – Phó Giám đốc Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam, bày tỏ: “Trăng cười thật sự là một chương trình ý nghĩa dành cho các trẻ em khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn ở nhiều tỉnh thành khác trên cả nước. Vì thế, cá nhân tôi rất vui mừng khi trẻ em tại các tỉnh thành xa, đặc biệt là trẻ em có hoàn cảnh khó khăn có cơ hội được trải nghiệm điện ảnh ở các rạp chiếu phim chất lượng cao giống như những trẻ em ở các thành phố lớn. Với nhiều em, đây chính là cơ hội lần đầu tiên được trải nghiệm một bộ phim điện ảnh trên màn hình rộng và đẹp như vậy”.

Chương trình "Trăng cười" thật sự là món quà ý nghĩa cho trẻ khuyết tật. Ảnh: TA
Chia sẻ về động lực để tổ chức chương trình “Trăng cười”, ông Dongwon Kwak – Tổng giám đốc CGV Việt Nam, cho biết đó chính là sự yêu mến và háo hức mong chờ của hàng ngàn em nhỏ mỗi dịp Trung thu về. Ngoài ra, với mục tiêu mang điện ảnh tới cho mọi người, CGV sẽ tích cực xây dựng thêm nhiều hệ thống rạp chiếu phim tại các tỉnh thành xa xôi để tiếp tục hành trình mang niềm vui, niềm hi vọng đến cho ngày càng nhiều trẻ em trên khắp cả nước.

Các bé háo hức được xem phim Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến. Ảnh: TA
“Phi vụ hạt dẻ 2: Công viên đại chiến” là bộ phim được lựa chọn trình chiếu trong Trăng cười năm nay. Bộ phim là câu chuyện về việc chung sống và kiếm ăn của các loài vật tại công viên Liberty, đứng đầu là chú sóc Surly. Đột nhiên một ngày, thị trưởng thành phố muốn phát hủy công viên cho những mục đích cá nhân của ông ta. Surly nhận ra đây là lúc mình và các bạn thú phải gạt bỏ những bất đồng cá nhân để đứng lên chiến đấu cùng nhau, đánh đổ thị trưởng và giành lại công viên Liberty của mình.

Và những phần quà học bổng ý nghĩa khích lệ tinh thần học tập cho trẻ khuyết tật và có hoàn cảnh khó khăn. Ảnh: TA
Câu chuyện nêu bật lên ý nghĩa về tinh thần lao động tự lực cánh sinh và tinh thần đoàn kết cộng đồng để chiến thắng những thế lực tàn ác. Đây cũng chính là thông điệp tốt đẹp mà CGV muốn gửi gắm đến toàn thể các em nhỏ, hi vọng các em sẽ học hành chăm ngoan, đỡ đần gia đình và đoàn kết với nhau hơn trong cuộc sống.


Hải Yên/Báo Tin Tức

(Nguồn tin: Zing.vn)