'Gõ cửa trái tim' người khuyết tật

Thứ Ba, 17/10/2017 01:02

Câu chuyện tình của 30 cặp vợ chồng người khuyết tật mang đến nhiều ý nghĩa trong cuộc sống về sự vươn lên khó khăn.

Một cặp vợ chồng người khuyết tật tham gia giao lưu tại chương trình.

Ngày 17/10, Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam phối hợp với Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội, Hội Liên hiệp phụ nữ Việt Nam tổ chức chương trình giao lưu hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật năm 2017 với tựa đề “Điểm tựa tình yêu”.


Ông Lương Phan Cừ, Chủ tịch Hội Bảo trợ người tàn tật và trẻ mồ côi Việt Nam, Trưởng Ban tổ chức cho biết: “Như bao người lành lặn khác, người khuyết tật (NKT) cũng có đầy đủ các quyền bình đẳng trong mọi lĩnh vực cuộc sống, trong đó có quyền mưu cầu hạnh phúc, quyền được yêu, xây dựng gia đình. Tuy nhiên, thực tế vẫn còn nhiều rào cản khiến quyền này của NKT còn gặp nhiều trở ngại, không chỉ ngoài xã hội, mà ngay trong nhiều gia đình vẫn còn những định kiến, phân biệt đối xử”.


Bản thân nhiều NKT còn chưa đủ tự tin, dũng cảm để đến với tình yêu mà mình lựa chọn. Chương trình muốn gửi gắm thông điệp: Bên cạnh các vấn đề về việc làm, giáo dục, y tế, tiếp cận… còn cần quan tâm đến đời sống tinh thần, tình cảm của NKT. Bởi đó là sức mạnh, là nguồn lực, là điểm tựa giúp NKT phát huy nội lực, khẳng định giá trị bản thân, đóng góp cho gia đình, xã hội.


Tham dự chương trình năm nay có 30 cặp vợ chồng NKT tiêu biểu đến từ 24 tỉnh, thành phố trong cả nước. Câu chuyện tình của 30 cặp vợ chồng với nhiều cung bậc cảm xúc, thăng trầm. Họ đã phải vượt qua biết bao khó khăn trở ngại để đến được với nhau, cùng chia sớt ngọt bùi đắng cay, đơn giản chỉ mong luôn được bên nhau, cùng xây dựng hạnh phúc gia đình.


Đó là vợ chồng anh Lê Đức Hiền và chị Nguyễn Thị Đượm (Đồng Nai), đã kiên trì vượt qua những định kiến, những lời dị nghị tiêu cực của dư luận xã hội... khi cô thợ may trẻ đẹp quyết tâm đi theo tiếng gọi của trái tim, về làm vợ của người chồng phải ngồi trên xe lăn. Để đến hôm nay, họ đã có hơn 30 năm gắn bó bên nhau.


Hay câu chuyện của anh Phan Đức Long và chị Bùi Thị Hồng Nga (Cần Thơ). Đang là cô giáo trẻ, vì tai nạn trở thành người ngồi xe lăn; chị khóa cửa lòng mình và “ghét” tất cả những người có hai chân. Nhưng chàng trai lành lặn Phan Đức Long đã đến bên chị, với tình yêu vô bờ, họ đồng hành cùng nhau trên mỗi bước đường và lựa chọn việc giúp NKT làm sự nghiệp, niềm vui. Hiện chị là Chủ tịch Hội NKT thành phố Cần Thơ...


Thông qua chương trình giao lưu “Hạnh phúc vợ chồng người khuyết tật”, ban tổ chức mong muốn góp thêm một thông điệp đầy nhân văn về quyền được “gõ cửa trái tim” của người khuyết tật.


XC/Báo Tin Tức

(Nguồn tin: Zing.vn)