Phó Thủ tướng Trương Hòa Bình dự Chương trình nghệ thuật 'Đồng cảm và yêu thương'

Thứ Hai, 02/10/2017 12:33

Nhân dịp Tết Trung thu năm 2017, Quỹ Vì trẻ em khuyết tật Việt Nam tổ chức Chương trình giao lưu nghệ thuật với chủ đề “Đồng cảm và yêu thương” năm 2017.

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình. Ảnh: Vũ Sinh/TTXVN
Phát biểu tại Chương trình, Linh mục Phan Khắc Từ, Phó Chủ tịch Ủy ban đoàn kết Công giáo Việt Nam khẳng định, những năm qua, Đảng, Nhà nước và toàn xã hội luôn có trách nhiệm, dành nhiều tình cảm thân thương nhất cho những người yếu thế, trong đó có trẻ em khuyết tật; nhiều chính sách, chủ trương thiết thực, trong đó có Luật Trẻ em, Luật Người khuyết tật đã góp phần to lớn, giúp những trẻ em không may mắn ổn định và đứng vững trong cuộc sống.

Chương trình nhằm giới thiệu, tôn vinh các tập thể, cá nhân có lòng hảo tâm đã có nhiều đóng thiết thực, hiệu quả cho sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em; tích cực giúp đỡ những hoàn cảnh, số phận không may mắn là trẻ em khuyết tật, trẻ em là nạn nhân chất độc da cam/dioxin, vươn lên làm chủ cuộc sống, hạnh phúc trong sự đùm bọc, sẻ chia và giúp đỡ của cộng đồng.

Đây là sự kiện từ thiện, nhân đạo quy mô lớn, có ý nghĩa chính trị - xã hội sâu sắc, thể hiện đạo lý và truyền thống tốt đẹp “lá lành đùm lá rách, thương người như thể thương thân” của dân tộc.

Linh mục Phan Khắc Từ cho hay, ngay từ khi phát động, Chương trình đã nhận được nhiều sự quan tâm, ủng hộ, sẻ chia của cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân và các nhà hảo tâm với nhiều quà tặng thiết thực và ý nghĩa dành cho các em như: Thực phẩm, bánh kẹo trung thu, quần áo, sách vở, đồ dùng học tập và hỗ trợ tiền mặt.

Ban tổ chức đã cùng các nhà tài trợ đã tổ chức trao gần 1.000 phần quà Tết Trung thu năm 2017 cho các em thiếu nhi khuyết tật tại các Trung tâm nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ em khuyết tật ở các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Hà Tĩnh, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh.

Sự chung tay, góp sức tham gia các hoạt động thiện nguyện vì trẻ em khuyết tật là nghĩa cử hết sức cao đẹp, thể hiện tình cảm và trách nhiệm của cộng đồng, doanh nghiệp, doanh nhân đối với sự nghiệp bảo vệ, chăm sóc và giáo dục trẻ em được Đảng, Nhà nước và nhân dân ta đặc biệt quan tâm, góp phần đảm bảo công tác an sinh xã hội. 

Tại Chương trình giao lưu nghệ thuật “Đồng cảm và yêu thương", những trẻ em khuyết tật được thưởng thức nhiều tiết mục văn nghệ hấp dẫn như: Lý cây đa, Nụ cười...do các em học sinh khiếm thị Trường Trung học cơ sở Nguyễn Đình Chiểu thể hiện; nhiều ca khúc truyền thống như: Mẹ yêu con, Hà Nội 12 mùa hoa, Trái tim nhân ái, Để gió cuốn đi, Em đi xem hội trăng rằm... do các nghệ sỹ Giáng Son, Thu Hiền, Trần Trang, Thanh Sơn biểu diễn.

Nhân dịp này, Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình cùng đại diện các Bộ, ban, ngành đã trao gần 100 phần quà Trung thu và tiền mặt ủng hộ trẻ em khuyết tật nghèo có hoàn cảnh khó khăn, giúp nâng bước các em tiếp tục đến trường học tập, rèn luyện, vươn lên làm chủ cuộc sống trong sự yêu thương, nhân ái và sẻ chia của cộng đồng.

Đỗ Bình (TTXVN)

(Nguồn tin: Zing.vn)