Vận động viên FWD Marathon Bắc Cực vinh dự vào đề văn

Thứ Sáu, 05/04/2019 01:30

Ngay trước khi lên đường tham gia cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực, Phan Thanh Nhiên đã nhận được một niềm vui bất ngờ, khi câu chuyện bứt phá giới hạn và mở rộng thế giới của anh đã được đưa vào đề ...

Vào ngày 2/4, trên trang cá nhân của mình, Phan Thanh Nhiên đã chia sẻ niềm vui khi nhận được tin nhắn từ một em học sinh hỏi thông tin để làm bài tập làm văn của cô giáo. Nhiên đã rất bất ngờ khi câu chuyện của anh chính là chủ đề của bài tập làm văn này. Đây chính là món quà ý nghĩa dành cho Phan Thanh Nhiên ngay trước ngày anh lên đường chinh phục đường chạy 42km tại cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực diễn ra vào ngày 9/4 sắp tới.

"Hãy cho biết biệt hiệu của Phan Thanh Nhiên, anh chinh phục nóc nhà thế giới năm bao nhiêu tuổi, và vì sao anh quyết định tham gia cuộc thi chạy?" là những câu hỏi mà các bạn học sinh phải đi tìm lời giải.

Vận động viên FWD Marathon Bắc Cực vinh dự vào đề văn - Ảnh 1.
Vận động viên FWD Marathon Bắc Cực vinh dự vào đề văn - Ảnh 2.

Được biết, Phan Thanh Nhiên khi đến với cuộc thi này còn với mong muốn tiếp bước cho những đôi chân khát khao được bước và gây quỹ tặng chân giả cho người khuyết tật có hoàn cảnh khó khăn tại Việt Nam.

Ngay trước khi lên đường, anh chia sẻ: "Thử thách đang ở phía trước và Nhiên đang rất nóng lòng được chinh phục, bằng tất cả sự quyết tâm của bản thân, và sự cổ vũ, tin tưởng của mọi người. Cả nhà vẫn tiếp tục ủng hộ để Nhiên vững tin vượt qua giới hạn của chính mình. Và quan trọng hơn là để hoàn thành 42km đường chạy đầy thử thách, nhân đôi Quỹ tặng chân giả của Bảo hiểm FWD, giúp nhiều hơn những đôi chân đang khát khao được bước".

Vận động viên FWD Marathon Bắc Cực vinh dự vào đề văn - Ảnh 3.
Phan Thanh Nhiên lên đường đến Bắc Cực vào tối ngày 3/4 trong sự động viên và cổ vũ của người hâm mộ và cả những ngôi sao nổi tiếng

Ca sĩ Tóc Tiên cũng đã gửi lời động viên đến Nhiên: "Fairies ơi, anh Phan Thanh Nhiên, đại diện FWD Vietnam đã lên đường, sẵn sàng chinh phục cuộc đua FWD Marathon Bắc Cực ngày 9/4 sắp tới. Ngưỡng mộ anh lắm nên Tiên luôn theo dõi và cổ vũ hết mình. Hy vọng sự ủng hộ của mọi người sẽ "sưởi ấm" đường đua Bắc Cực lạnh giá. Chúc anh tự tin, vững bước ghi dấu chân chiến thắng tại Bắc Cực, và nhân đôi Quỹ tặng chân giả ý nghĩa của FWD".

Vận động viên FWD Marathon Bắc Cực vinh dự vào đề văn - Ảnh 4.

Nếu Phan Thanh Nhiên hoàn thành được cự ly 42km tại FWD Marathon Bắc Cực, quỹ tặng chân giả này sẽ được nhân đôi, đây chính là động lực làm nên quyết tâm của Nhiên tại cuộc đua khắc nghiệt này.

(Nguồn tin: Zing.vn)